• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

$$สูตรหมักหมูปิ้ง แล้วก็น้ำปรุงรสแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้เสริม

Started by www.SeoNo1.co.th, March 02, 2022, 11:06:20 AM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ แล้วก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี



สามารถอ่านรายละเอียดได้จาก >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีครับนักอ่านทุกคน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับบทความใหม่จาก ตา-เพชรกรุ๊ปดอทคอม สำหรับวันนี้ผมอยาก พาคุณคนอ่านทุกท่านมาเข้าครัวจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิดสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ กับ น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด" หมูปิ้งถือได้ว่ารายการอาหารที่หลายคนคุ้นเคยอย่างยิ่ง รับประทานง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงคนแก่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานที่เรียน ตึกบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีเยอะแยะมากกว่าเซเว่นซะอีก ^^ วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มากมาย แล้วก็ขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ทดลองทำแล้วก็รับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แม้กระนั้นก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนพ้องๆผู้อ่านทุกคนเผื่อคนไหนกันแน่จะเอาไปทดลองทำทานมองในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้พิเศษสำหรับสมัยโควิดช่วงนี้ก็เป็นอีกโอกาสที่น่าสนใจครับผม สามารถปรับสูตรเพื่อรสชาติหมูปิ้งของท่านโดดเด่นมากเพิ่มขึ้นก็ได้เช่นเดียวกันขอรับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 กิโลกรัม
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอกซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     ขั้นตอนการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูรวมทั้งมันหมูเป็นแผ่นๆไม่ครึ้มเกินความจำเป็นไม่บางเกินไป พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันกระทั่งละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอกซอย และก็เครื่องหอมที่โขลกไว้ คนจนเข้ากันดีแล้วก็น้ำตาลปีบละลายไม่จับตัวกันมีลักษณะที่กลายเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูแล้วก็ส่วนมันหมู เวลานำไปเสียบไม้จะได้เลือกแทงได้ง่าย หมักเนื้อหมูและมันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือคละเคล้ารวมทั้งขยำเบาๆให้เข้าเนื้อ (ทำแรงเกินไประวังเนื้อหมูเหลวได้ครับ) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อก็ดี พักเนื้อหมูรวมทั้งมันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที
ระหว่างรอให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของพวกเรา พวกเราก็มาเตรียมทำน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อยกันก่อนครับผม



น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามแฉะ 200 กรัม
น้ำกิน 50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งตรอก 100 กรัม
หอมแดงซอกซอย 100 กรัม
แนวทางการทำน้ำจิ้มแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกลางใส่วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆจนถึงละลายเหมาะดี เพิ่มน้ำทีละนิดหน่อย
เมื่อวัตถุดิบถูกกันแล้วเพิ่มเติม ข้าวคั่วและพริกป่น คนจะกว่าจะเข้ากันแล้วก็งวดบางส่วน
เติมมะนาวคนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักครู่
โรยผักชีฝรั่งซอย รวมทั้งหอมแดงตรอก
ขั้นตอนต่อไปตระเตรียมไม้สำหรับทิ่มหมูปิ้ง โดยการนำไม้ทิ่มไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นเคล็ดวิธีนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของเราและคุ้มครองปกป้องการไหม้ขณะย่างบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาทิ่มเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่เสียบไม้ให้มีความสวยงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่าอร่อยยิ่งขึ้น หรือหาก อยากได้เก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งตอนหลังสามารถเก็บเนื้อหมูทิ่มไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆแล้วก็วางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกกั้นระหว่างชั้นเพื่อหมูไม่ชิดกันแล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะนะครับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบของพวกเราอยู่บนไม้ทิ่มสวยงามแล้ว พวกเราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนพ้องๆบางครั้งก็อาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาปิ้งแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละประเภทก็จะมีข้อดีจุดอ่อนแตกต่างกันไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความฟุ้งของควันมากมายน้อยแตกต่าง สามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม เบาๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำวาว แล้วก็จัดแจงกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับ

น้ำตาลปี๊บ

เมื่อปิ้งจนสุกเท่านี้เราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำปรุงรสแซ่บๆอืม น้ำลายไหลเลยทีเดียว แล้วก็แน่ๆขอรับรายการอาหารนี้นักเขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปีบยี่ห้อตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เนื่องจากละลายง่าย รวมทั้งให้ ความกลมกล่อมของรสหมูปิ้งนมสด แล้วก็น้ำจิ้มแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าคนเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากคนอ่านที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีขอรับ



ขอขอบคุณบทความ บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/