• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

ดูบอลออนไลน์

มวยพักยก

SBOBET

UFABET

poker online

ufa

ufabet

baccarat

sagame

UFABET

ที่นอน

รับทำเสื้อ

ปูนปั้น

กฎใหม่! เยาวชนเล่น “ติ๊กต็อก” เวอร์ชั่นจีนได้วันละไม่เกิน 40 นาที 

Started by Naprapats, September 21, 2021, 09:35:33 AM

Previous topic - Next topic

Naprapatsกลุ่มสื่อจีนรายงาน (20 ก.ย.) "โต่วอิน" (Douyin) TikTok เวอร์ชั่นจีนประกาศจำกัดให้ผู้ใช้ที่มีอายุต่ำกว่า 14 ปีให้ใช้งานเพียงวันละ 40 นาที หลังปักกิ่งเดินหน้าปราบปรามการเสพติดอินเทอร์เน็ตของเยาวชน

รายงานระบุว่า โต่วอินยังอนุญาตให้กลุ่มผู้ใช้งานเยาวชนเล่นแอปพลิเคชันได้เฉพาะช่วงเวลา 6.00 น. ถึง 22.00 น. เท่านั้น

โต่วอินมีลักษณะคล้ายคลึงกับแอปฯ TikTok แต่เป็นแพลตฟอร์มที่แยกจากกันโดยสิ้นเชิง เพื่อให้โต่วอินสามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านอินเทอร์เน็ตที่เข้มงวดของจีน ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 600 ล้านคนต่อวัน

ข้อมูลของที่ปรึกษา iResearch บ่งชี้ว่า ณ เดือนมี.ค. 64 ผู้ใช้งานโต่วอินที่อายุต่ำกว่า 24 ปี มีสัดส่วนเพียงร้อยละ 29.7 ของจำนวนผู้ใช้งานทั้งหมด เทียบกับสัดส่วนร้อยละ 85 เมื่อปี 2560 ส่วน "CMMR" บริษัทวิจัยสื่อในปักกิ่งระบุว่า ผู้ใช้งานโต่วอินที่มีอายุระหว่าง 4-12 ปี มีสัดส่วนเพียงร้อยละ 0.34 และเด็กอายุ 13-19 ปีคิดเป็นอัตรา 4.18

ByteDance ผู้พัฒนาโต่วอินได้ออกแอปฯ Xiao Qu Xing (แปลว่าดาวดวงน้อยแสนสนุก) ซึ่งมีลักษณะเดียวกับโหมดเยาวชนของแอปฯ โต่วอิน โดยจำกัดเนื้อหาเฉพาะการศึกษา และสามารถใช้งานได้ไม่เกิดวันละ 40 นาที นอกจากนี้ ผู้ปกครองยังสามารถเลือกลดเวลาการใช้งานได้เหลือวันละ 15 นาที

โหมดเยาวชนของโต่วอินได้รับการออกแบบมาเพื่อการศึกษา โดยมีวิดีโอการทดลองทางวิทยาศาสตร์ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์เสมือนจริง และทัวร์ชมแกลเลอรี

เมื่อเดือน ส.ค. 64 สำนักบริหารสื่อและสิ่งพิมพ์แห่งชาติ (NPPA) ซึ่งเป็นหน่วยงานเฝ้าระวังการเล่นเกมและสื่อออนไลน์รูปแบบอื่นๆ ของจีน ได้ออกกฎใหม่จำกัดผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีให้เล่นวิดีโอเกมระหว่างเวลา 20.00 น. - 21.00 น. ในวันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพื่อป้องกันการติดเกมในหมู่วัยรุ่น ซึ่งเป็นปัญหาที่ปักกิ่งกังวลขึ้นมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2543 ทั้งนี้ จีนจำกัดเวลาเล่นเกมออนไลน์สำหรับคนหนุ่มสาวไว้ที่ 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์