• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

Palworld: เกมเอาชีวิตรอดสุดแนว เก็บรวบรวมมอนสเตอร์ สร้างฟาร์มปลูกผัก กับประเด็นศีลธรรมที่เชื้อเชิญคั

Started by Raksngbs, February 03, 2024, 08:48:07 AM

Previous topic - Next topic

Raksngbs

Palworld: เกมเอาชีวิตรอดสุดแนว เก็บมอนสเตอร์ สร้างฟาร์มปลูกผัก กับใจความสำคัญศีลธรรมที่เชิญชวนแย้ง

Palworld เกมเอาชีวิตรอดสุดแนวที่ประสมประสานระหว่างเกมเลี้ยงมอนสเตอร์แล้วก็เกมสร้างอารยธรรมเข้าด้วยกัน เปิดตัวคราวแรกบน Steam ตอนวันที่ 21 ม.ค. 2024 และไปถึงเป้าหมายอย่างท่วมท้น สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากกว่า 6 ล้านชุดภายในช่วงเวลาเพียง 4 วัน

ในเกม Palworld ผู้เล่นจะได้แสดงบทบาทเป็นมนุษย์ที่อาศัยอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ที่เรียกว่า Pal ผู้เล่นสามารถจับ Pal มาเป็นเพื่อนร่วมทางได้ พาพวกมันออกสำรวจโลก ต่อสู้กับศัตรู ดำเนินงานต่างๆอย่างเช่น ปลูกผัก ประกอบอาหาร ก่อสร้าง รวมไปถึงการขนส่งสินค้า

Pal แต่ละตัวจะมีรูปพรรณสัณฐานและความสามารถที่แตกต่างกันไป บางตัวเก่งด้านต่อสู้ บางตัวเก่งด้านการทำงาน บางตัวก็เก่งด้านการกสิกรรม ผู้เล่นสามารถเลือก Pal ที่เหมาะสมกับสไตล์การเล่นของตนเองได้

นอกเหนือจากการสำรวจโลกและก็จับ Pal แล้ว ผู้เล่นยังสามารถสร้างฟาร์มปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ก่อสร้างอาคารต่างๆเพื่อสร้างอารยธรรมของตนได้อีกด้วย เกมมีระบบเศรษฐกิจที่ผู้เล่นสามารถแลกผลิตภัณฑ์และก็บริการกับผู้เล่นคนอื่นๆได้

Palworld เป็นเกมที่ผสมแนวเกมต่างๆเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เกมมีภาพกราฟิกที่งาม ดนตรีประกอบที่เพราะ และก็ระบบการเล่นที่ครึกครื้นรวมทั้งท้า

อย่างไรก็ดี เกม Palworld ก็ได้รับเสียงติชมจากบางกรุ๊ปเกี่ยวกับหลักสำคัญจริยธรรมที่เกี่ยวกับการจับ Pal มาเป็นข้ารับใช้ ผู้เล่นสามารถจับ Pal มาใช้งานได้ตามอยากได้ ไม่ว่าจะใช้แรงงาน ฆ่าเพื่อเอาเนื้อ หรือแม้แต่นำมาเป็นอาวุธในการต่อสู้

เรื่องนี้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดปัญหาว่า ความประพฤติปฏิบัติของผู้เล่นในเกมนั้นเป็นสิ่งที่ถูกหรือเปล่า มนุษย์มีสิทธิที่จะเป็นเจ้าของ Pal ไหม เกม Palworld กำลังเกื้อหนุนแนวความคิดข้าทาสกรรมไหม

ผู้พัฒนาเกม Palworld ได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับหัวข้อนี้ว่า เกมไม่ได้ส่งเสริมแนวความคิดข้ารับใช้บาป แต่เป็นการพรีเซ็นท์มุมมองที่ต่างกันเกี่ยวกับความเกี่ยวข้องระหว่างมนุษย์แล้วก็สัตว์ เกมอยากสำรวจว่ามนุษย์จะสามารถอยู่ร่วมกับสัตว์ได้อย่างเท่าเทียมกันหรือเปล่า

ในที่สุดแล้ว ผู้เล่นแต่ละคนต้องตกลงใจเองว่าการปฏิบัติของพวกเขาในเกมนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องไหม เกม Palworld ก็เลยเป็นเกมที่ชวนให้ผู้เล่นคิดและโต้แย้งเกี่ยวกับหลักสำคัญจรรยาบรรณที่ท้าทาย
Tags : lsm99