• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

$$สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ และก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรอร่อย

Started by Ailie662, November 29, 2021, 09:58:19 PM

Previous topic - Next topic

Ailie662

    น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี
สวัสดีขอรับนักอ่านทุกคน กลับมาอีกแล้วสำหรับบทความใหม่จาก ตา-เพชรกรุ๊ปดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณนักอ่านทุกท่านมาเข้าครัวจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิดสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย" หมูปิ้งนับได้ว่าเป็นเมนูที่หลายท่านเคยชินเป็นอย่างมาก รับประทานง่ายกินอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานที่เรียน ตึกบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีเยอะมากกว่าเซเว่นซะอีก ^^ วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่เยอะ และขายง่าย

    

 ติดตามเราได้ที่เว็บไซต์ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

     วันนี้สูตรหมักน้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ทดลองทำและกินเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ก็อยากจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนฝูงๆคนอ่านทุกคนเผื่อใครกันแน่จะเอาไปทดลองทำทานมองในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้เสริมสำหรับยุควัววิดในเวลานี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าดึงดูดนะครับ สามารถปรับสูตรเพื่อรสชาติหมูปิ้งของท่านสะดุดตาเยอะขึ้นก็ได้เช่นกันครับผม

วัตถุดิบหมูปิ้ง

สันนอกหมู 1 กก.
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดตรอก 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

    


     วิธีการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูแล้วก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่ดกเหลือเกินไม่บางเกินความจำเป็น พักเอาไว้
ตำพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอย แล้วก็เครื่องหอมที่ตำไว้ คนจะกว่าจะเข้ากันดีและน้ำตาลปีบละลายไม่จับตัวกันจนมีลักษณะเป็นก้อน

แยกหมักเนื้อหมูแล้วก็ส่วนมันหมู เวลานำไปทิ่มไม้จะได้เลือกทิ่มได้ง่าย น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งและมันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือคลุกและขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเกินไประวังเนื้อหมูเหลวได้ครับ) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อดีแล้ว พักเนื้อหมูแล้วก็มันหมูทิ้งไว้ 30 นาที

ระหว่างรอให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของเรา เราก็มาจัดเตรียมทำน้ำจิ้มแจ่วรสอร่อยกันก่อนขอรับ

น้ำปรุงรสแจ่ว

วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว

น้ำมะขามแฉะ 200 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอกซอย 100 กรัม
หอมแดงซอกซอย 100 กรัม

     วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกึ่งกลางใส่วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยจนละลายเข้ากันดี เติมน้ำครั้งละเล็กน้อย
เมื่อวัตถุดิบถูกกันแล้วเพิ่ม ข้าวคั่วแล้วก็พริกป่น คนจนเข้ากันและก็งวดบางส่วน
เพิ่มเติมมะนาวคนจนเข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งซอกซอย แล้วก็หอมแดงซอกซอย


    


น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งขั้นตอนต่อไปจัดเตรียมไม้สำหรับทิ่มหมูปิ้ง โดยการนำไม้เสียบไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นเคล็ดวิธีนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชุ่มชื้นจากเนื้อหมูหมักของเราและก็ปกป้องการไหม้ขณะปิ้งบนเตา

     หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ
เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งนำเนื้อหมูมาทิ่มเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่เสียบไม้ให้งดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ากินยิ่งขึ้น หรือถ้า ต้องการเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งภายหลังสามารถเก็บเนื้อหมูแทงไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆและวางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกคั่นระหว่างชั้นเพื่อให้หมูไม่ชิดกันและก็ง่ายต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะครับผม

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบของเราอยู่บนไม้ทิ่มสวยงามแล้ว เราก็นำมาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนๆบางทีอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งยังเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาปิ้งแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละประเภทก็จะมีข้อดีข้อบกพร่องแตกต่างไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความฟุ้งของควันมากมายน้อยต่างกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามสมควร ค่อยๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว แล้วก็จัดเตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับ

     น้ำตาลปีบ
เมื่อปิ้งจนสุกเท่านี้พวกเราก็ได้ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด หมูปิ้งชุ่มฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายหกอย่างยิ่งจริงๆ และแน่ๆครับผมเมนูนี้นักเขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปีบยี่ห้อตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" ด้วยเหตุว่าละลายง่าย และก็ให้ ความกลมกล่อมของรสหมูปิ้งนมสด และน้ำปรุงรสแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะนะครับ

    


บทความนี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าคนเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากผู้อ่านที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีครับ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/