• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

!!สูตรหมักหมูปิ้ง รวมทั้งน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างอาชีพเสริม

Started by www.SeoNo1.co.th, March 02, 2022, 11:48:00 PM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ และก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ ทำรับประทานเองก็ได้ ทำขายก็ดีแล้ว



สามารถอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีขอรับนักอ่านทุกคน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับเนื้อหาใหม่จาก ตา-เพชรกรุ๊ปดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณคนอ่านทุกท่านมาทำอาหารจับมีดจุดเตาไฟกันสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ด" หมูปิ้งนับได้ว่าเป็นเมนูที่หลายคนรู้จักดีอย่างมาก กินง่ายกินอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าโรงเรียน อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีเยอะแยะยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ กระบวนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่เยอะแยะ และก็ขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ลองทำแล้วก็รับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ก็อยากจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนฝูงๆผู้อ่านทุกท่านเผื่อคนไหนจะเอาไปทดลองทำทานมองในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้พิเศษสำหรับสมัยวัววิดเดี๋ยวนี้ก็เป็นอีกโอกาสที่น่าดึงดูดครับผม สามารถปรับสูตรเพื่อรสชาติหมูปิ้งของท่านโดดเด่นมากขึ้นก็ได้ด้วยเหมือนกันครับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 โล
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     วิธีทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูแล้วก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่ดกเหลือเกินไม่บางเกินไป พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันกระทั่งละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปีบ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอกซอย และเครื่องหอมที่ตำไว้ คนจนเข้ากันดีและก็น้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวกันจนมีลักษณะเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูและส่วนมันหมู เวลานำไปเสียบไม้จะได้เลือกทิ่มได้ง่าย หมักเนื้อหมูและก็มันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือเคล้าแล้วก็ขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเกินไประวังเนื้อหมูเหลวได้นะครับ) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อก็ดี พักเนื้อหมูและมันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที
ระหว่างรอคอยให้น้ำหมักหมูซึมเข้าเนื้อหมูของพวกเรา พวกเราก็มาจัดแจงทำน้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ดกันก่อนขอรับ



น้ำปรุงรสแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามแฉะ 200 กรัม
น้ำกิน 50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งตรอก 100 กรัม
หอมแดงซอย 100 กรัม
วิธีทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกลางใส่วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆกระทั่งละลายเหมาะดี เพิ่มเติมน้ำเปล่าครั้งละนิดหน่อย
เมื่อวัตถุดิบเหมาะแล้วเพิ่มเติม ข้าวคั่วรวมทั้งพริกผง คนจนเข้ากันและงวดบางส่วน
เพิ่มเติมมะนาวคนจนเข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้ชั่วประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งซอกซอย และหอมแดงซอกซอย
ขั้นตอนต่อไปจัดแจงไม้สำหรับทิ่มหมูปิ้ง โดยการนำไม้ทิ่มไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นแนวทางนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของเราและคุ้มครองปกป้องการไหม้ขณะปิ้งบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาแทงเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่แทงไม้ให้สวยงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ากินเพิ่มขึ้น หรือถ้า ปรารถนาเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งตอนหลังสามารถเก็บเนื้อหมูเสียบไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆรวมทั้งวางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกกั้นระหว่างชั้นเพื่อให้หมูไม่ชิดกันและก็ไม่ยุ่งยากต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะครับผม

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบของเราอยู่บนไม้แทงงามแล้ว เราก็นำมาปิ้งบนเตาได้เลย สหายๆบางครั้งก็อาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งยังเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีข้อเสียไม่เหมือนกันไปในเรื่องความสะดวก ความหอมถ่าน ความกระจายของควันมากมายน้อยไม่เหมือนกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม เบาๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว แล้วก็เตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับ

น้ำตาลปีบ

เมื่อปิ้งจนสุกเท่านี้เราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งชุ่มฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำปรุงรสแซ่บๆอืม น้ำลายหกเลยทีเดียว และแน่ๆขอรับรายการอาหารนี้นักเขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปีบตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เพราะเหตุว่าละลายง่าย และก็ให้ ความกลมกล่อมของรสชาติหมูปิ้งนมสด แล้วก็น้ำจิ้มแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะขอรับ สูตรหมักหมูปิ้ง

บทความนี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าคนเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากผู้อ่านที่น่ารักทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับผม สวัสดีขอรับ



ขอขอบคุณบทความ บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/