• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

$$มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ssru ดีที่สุดของราชภัฏไปดูกัน

Started by www.SeoNo1.co.th, March 09, 2022, 07:18:45 AM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

     สวนสุนันทารักษาความเป็นมหาวิทยาลัยชั้น 1 ในกรุ๊ปมหาวิทยาลัยราชภัฏ รวมทั้งมีผลงานที่เป็นต้นแบบสวนสุนันทาด้านการสอน ศึกษาค้นคว้า บริการวิชาการ และก็บำรุงศิลป์และก็วัฒนธรรม



คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้จาก >> ssru https://ssru.ac.th

" มหาวิทยาลัยเอตทัคคะที่มีอัตลักษณ์ "

เรียนฟรี 100 % จำนวน 100 ทุน !!
มีรายได้ระหว่างเรียน เมื่อสำเร็จการศึกษามีงานรองรับ 100 %

ทุนทวิภาคีเซ็นทรัล โดยความร่วมมือระหว่าง
บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
รวมทั้ง วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายศาสนาเชน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
มอบทุนการเรียนระดับปริญญาตรี
หลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์รวมทั้งซัพพลายศาสนาเชน
(ระบบการศึกษาทางไกล) 2 ปี

คุณสมบัติผู้สมัคร
-อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
-วุฒิการศึกษา ปวส.
-สุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว
-สามารถเข้าร่วมโครงการได้ตลอดหลักสูตร
-มีใจรักบริการ ทรหดอดทน พร้อมทำความเข้าใจงาน

...........................................

หมายกำหนดการ
-รับสมัครถึง 31 มีนาคม 65
-สัมภาษณ์ 3 ม.ย. 65
-รายงานตัว, การแนะนำเบื้องต้น 3 เดือนกรกฎาคม 65

"ผงหวานน้ำตาลโตนด" นวัตกรรมนศ.ปี4คว้าเหรียญทอง "วันนักประดิษฐ์" ปี64-65
งาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2564-2565 ระหว่างวันที่ 2-6 เดือนกุมภาพันธ์ 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการรวมทั้งการประชุม ไบเทค บางนา จ.กรุงเทพฯ จัดโดย ที่ทำการการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยแห่งชาติ (วช.)จบไปแล้ว พร้อมการแจ้งเกิดของคนรุ่นหลังผ่านสิ่งใหม่ "ผงหวานน้ำตาลโตนด" ที่คว้าเหรียญทองแล้วก็รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากงานนี้

ผู้ครอบครองผลงานนวัตกรรม ผงน้ำตาลโตนด หรือ "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" เป็นของคนรุ่นหลังวัยหนุ่มวัยสาว สองนักศึกษา "นายกัมพล กุรัมย์ และก็ นางสาวโยฐิตา จันทรส" นักศึกษาชั้นปีที่ 4 กิ้งก้านวิชาฟิสิกส์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์รวมทั้งสิ่งใหม่ คณะวิทยาศาสตร์รวมทั้งเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

สามารถคว้าเหรียญทองแล้วก็รางวัลรองชนะเลิศชั้น 2 จากการส่งผลงานนวัตกรรม "ผงหวานน้ำตาลโตนด" ร่วมแข่งขันสิ่งประดิษฐ์ระดับเยาวชน แผนการ Thailand New Gen Inventor Award 2021 ภายใต้การควบคุมดูแลของ "ผศ.ดร.ศันสนีย์ แสนศิริพันธ์" ที่เป็นคุณครูที่ปรึกษาหลัก และก็ "อาจารย์ ดร.พลอยทราย โอฮาม่า" เป็นคุณครูที่ปรึกษาร่วมด้วย

นางสาวโยฐิตา จันทรส เผย "คมชัดลึกออนไลน์" ว่านวัตบาป "ผงหวานน้ำตาลโตนด" เป็นการปรับปรุงต้นแบบนวัตกรรมอาหาร เพื่อเพิ่มราคาและก็คุณค่าเชิงสุขภาพของน้ำตาลโตนด

ซึ่งมีเป้าหมาย สำหรับการยกฐานะผลิตภัณฑ์อาหารตาลโตนดจากภูมิปัญญาชาวบ้านวิถีกระบวนการทำตาลในพื้นที่อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นความคิดด้านการเกษตรที่นับได้ว่าเป็นมรดกชิ้นสำคัญที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น

"และเป็นการผลักดันการสืบสานความคิดตาลโตนด อาชีพการขึ้นตาล และก็ทำน้ำตาลจากบรรพบุรุษ ในชุมชนอำเภอบางคล้า ไม่ให้หายไปตามระยะเวลา โดยใช้เทคโนโลยีและสิ่งใหม่สำหรับในการสร้างไม่เหมือนกันรวมทั้งสร้างมูลค่าเพิ่มในด้านการเป็นอาหารสำหรับคนรักสุขภาพให้เป็นที่ยอมรับของผู้ใช้" นางสาวโยฐิตากล่าว

นายกัมพล กล่าวเสริมว่า แล้วก็ทำให้มีกระบวนการที่ไม่ยุ่งยาก ทุนต่ำในการพัฒนาสินค้าน้ำตาลตาลโตนดสด ให้มีความล้ำยุคตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อในปัจจุบันเยอะขึ้นเรื่อยๆ

นายกัมพล กล่าวต่อว่า พวกเราจึงได้คิดว่า ถ้าดัดแปลงน้ำตาลโตนดสด ซึ่งเป็นน้ำหวานจากช่อดอก และก็ช่อผลของตาลโตนดธรรมชาติ 100% ที่มีความหวานแล้วก็ความหอม รสชาติเป็นเอกลักษณ์ และก็เป็นอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพ เพราะว่ามีค่าดรรชนีน้ำตาลต่ำ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ แสนศรีพันธ์ คุณครูที่ปรึกษาหลักโครงการ Thailand New Gen Inventor Award 2021 กล่าวเสริมว่า "ผงหวานน้ำตาลโตนด" ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงขึ้นมากยิ่งกว่าน้ำตาลทรายขาว ให้เป็นน้ำตาลโตนดในแบบเป็นผง ซึ่งมีรสหวานอร่อย ไม่ปรุงแต่งรสแล้วก็สี ละลายง่าย มีความสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ ให้สามารถนำไปประกอบในเครื่องสำหรับคนรักสุขภาพตามความปรารถนาของผู้ซื้อได้

"ไม่เพียงเท่านั้น ทั้งยังเป็นการกระตุ้นในการสร้างค่านิยมใหม่ด้านการบริโภคน้ำตาลตาลโตนดเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเป็นการเพิ่มรายได้ครอบครัวแก่เกษตรกรผู้ปลูกตาลแล้วก็ผู้มีอาชีพทำน้ำตาลตาลโตนด ตามนโยบายสร้างความเข้มแข็งแก่เศรษฐกิจระดับโครงสร้างรองรับอีกด้วย"ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ กล่าว

ผศ.ดร.ศันสนีย์ กล่าวอีกว่า ผงน้ำตาลโตนด สร้างมาจากน้ำตาลโตนดด้วยเทคโนโลยีขั้นตอนการทำแห้งแบบโฟมแมท (Foam-mat drying) ให้น้ำตาลโตนดในแบบเป็นผงที่ให้รสหวาน โดยไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลทราย

"ใช้ชงเข้ากับเครื่องดื่ม ซึ่งได้รับทุนในการค้นคว้าจากงบประมาณบูรณาการศึกษาค้นคว้าแล้วก็สิ่งใหม่ รายปีงบประมาณ พุทธศักราช 2563 ในชื่อแผนการวิจัย สินค้าเครื่องดื่มสมุนไพรผงชงดื่มผสมน้ำตาลตาลโตนด (Instant Herb Beverage Powder with Toddy Palm Sugar)



ละอยู่ในชุดโครงการวิจัย การพัฒนาต้นแบบสิ่งใหม่อาหารเพื่อการเพิ่มมูลค่ารวมทั้งค่าเชิงสุขภาพของน้ำตาลโตนด (Development of Food Innovation for Value-added and Health Benefit of Toddy Palm Sugar) ซึ่งช่วงนี้ ผลงานดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ยื่นขอเขียนอนุสิทธิบัตรในนามของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณา" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ กล่าว

     ssru   |   ราชภัฏสวนสุนันทา   |   ราชภัฏ   |   สวนสุนันทา   |   มรภ.สวนสุนันทา

Website: บทความ มรภ.สวนสุนันทา https://ssru.ac.th